Cẩm nang bếp

thuốc tăng cường chất lượng trứng | Món Miền Trung

24 March, 2017 0 nhận xét Nhận xét

Những phương pháp tăng chất lượng trứng (tiếp)

Dinh dưỡng

xem thêm: thuốc tăng cường chất lượng trứng

Trong thời kì chuẩn bị thụ thai, những gì bạn ăn cũng ảnh hưởng đến sức khỏe buồng trứng và trứng theo cách tiêu cực hoặc tích cực. Điều đó phụ thuộc vào bạn. Những loại dưỡng chất ảnh hưởng đến trứng được tìm thấy trong chế độ dinh dưỡng. Hãy tìm hiểu Nutrient Dense Fertility Diet để có hướng dẫn đầy đủ nhất về việc ăn uống để thụ thai và tăng chất lượng trứng. Sau đây là những gợi ý để hỗ trợ chất lượng trứng.

tăng chất lượng trứng tăng khả năng thụ thai

Top thực phẩm hỗ trợ sức khỏe trứng

 • Sữa ong chúa
 • Maca
 • Các loại rau lá xanh hỗ trợ sinh sản
 • Bông cải xanh
 • Quả mọng
 • Rau lá xanh đậm
 • Cá chim lớn
 • Cá hồi
 • Hạt bí ngô
 • Hạt mè
 • Nghệ
 • Gừng

Những thực phẩm và lối sống ảnh hưởng xấu đến chất lượng trứng

 • Thuốc lá
 • Caffeine
 • Rượu
 • Đường
 • Thịt và bơ sữa phi hữu cơ
 • Soda
 • Chế độ ăn ít chất béo
 • Thực phẩm chế biến sẵn
 • Chất béo chuyển đổi
 • Thực phẩm biến đổi gen GMO

Thực phẩm bổ sung

Dùng vitamin tổng hợp

Chìa khóa quan trọng để tăng chất lượng trứng và chuẩn bị cho chất nhầy tử cung là hãy dùng loại vitamin tổng hợp trước và sau sinh. Đảm bảo cơ thể bạn có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết sẽ là việc dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn dùng vitamin tổng hợp. Vitamin tổng hợp nhân tạo không có tác dụng như vitamin tổng hợp từ thực phẩm nguyên chất. Sẽ rất tốt nếu uống vitamin tổng hợp dành riêng cho sức khỏe sinh sản, chuẩn bị mang thai, do những dưỡng chất đặc biệt cần thiết cho phôi/ bào thai trước khi mang bầu có chứa trong đó.

Chống oxi hóa

Chất chống oxi hóa là phần quan trọng nhất để có sức khỏe sinh sản tốt, đây là điều mà phụ nữ cần chú trọng đến, đặc biệt là khi bạn muốn làm tăng chất lượng trứng. Chất chống oxi hóa giúp bảo vệ trứng khỏi các gốc tự do. Các gốc tự do có thể làm tổn thương đến sức khỏe tế bào bao gồm tế bào DNA, điều này tác động đến khả năng mang thai, duy trì sức khỏe thai và làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh. Trứng là một trong những tế bào sống lâu nhất trong cơ thể, theo năm tháng nó sẽ tiếp xúc và bị tổn thương do các gốc tự do hàng ngày gây ra. Những tổn thương này ngày càng chồng chất.

Bên cạnh dùng thực phẩm bổ sung chống oxi hóa, các nghiên cứu chỉ ra rằng thực phẩm bổ sung chứa CoQ10 cải thiện chất lượng trứng và tỉ lệ thụ thai, đặc biệt là cho phụ nữ trên 35 tuổi. Có 2 dạng CoQ10, , ubiquinone và ubiquinol. CoQ10 bắt đầu với dạng ubiquinone và sau đó chuyển đổi trong tế bào thành dạng mạnh hơn Ubiquinol. Theo tuổi tác, cơ thể người phụ nữ sẽ giảm khả năng chuyển đổi ubiquinone thành ubiquinol. Phần lớn các loại thực phẩm bổ sung CoQ10 có dạng ubiquinone. Điểm khác biệt của Ubiquinol là nó là loại coenzyme CoQ10 có hoạt tính sinh học cao nhất và không cần cơ thể phải chuyển đổi. Ubiquinol có hiệu quả gấp 8 lần so với ubiquinone. Đối với phụ nữ tuổi trên 35, CoQ10 Ubiquinol kết hợp với các chất chống oxi hóa sẽ giúp tăng chất lượng trứng tuyệt vời trong vòng một ít tháng.

L-arginine

L-arginine là một amino acid được chứng minh trong các nghiên cứu là làm tăng phản ứng buồng trứng, tăng tiếp nhận nội mạc tử cung và tăng tỉ lệ mang thai ở những bệnh nhân IVF ở những bệnh nhân bổ sung lượng lớn L-arginine.

natrol-L-arginine-tang-chat-luong-trung

L-arginine tăng tỉ lệ mang thai.

Siêu thực phẩm tăng khả năng thụ thai

Tham khảo ngay: Top 10 quán cơm văn phòng quận 1 ngon với thực đơn đa dạng – monmientrung.com

Siêu tực phẩm tăng khả năng thụ thai là những thực phẩm giàu dưỡng chất giúp nuôi dưỡng cơ thể với các vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hóa.

Maca

Maca là một siêu thực phẩm tăng khả năng thụ thai tuyệt vời. Nó giúp cân bằng hormone, tuy nhiên nó không chứa bất kì hormone nào. Nó tăng khả năng thụ thai bằng cách nuôi dưỡng và cân bằng hệ nội tiết. Điều này rất cần thiết cho việc chuẩn bị mang thai và làm IVF bởi sự cân bằng nội tiết là yếu tố quan trọng để tăng chất lượng trứng.

Sữa ong chúa

Sữa ong chúa là siêu thực phẩm giúp tăng số lượng và chất lượng trứng. Sữa ong chúa là thực phẩm mà chỉ loài ong chúa ăn vào. Điều làm ong trở thành ong chúa là việc nó độc quyền ăn sữa ong chúa. Nó là một con ong bình thường và sau đó nó được chọn và cho ăn sữa ong chúa và trở thành con ong chúa, nó cho 2000 quả trứng mỗi ngày. Sữa ong chúa cần dùng ít nhất 3 tháng trước khi mang thai tự nhiên hoặc tiến hành IVF. Sữa ong chúa là loại có tác dụng kích thích nội tiết tố như chính con ong chúa. Nếu bạn bị dị ứng với sữa ong chúa, không nên dùng nó.

Căng thẳng

Chúng ta sống trong thế giới với nhịp sống nhanh và trở thành phụ nữ thời nay có nhiều điều thú vị, một trong số chúng là là có cuộc sống chuyên nghiệp, tuy nhiên chúng ta không ngừng cố gắng quá mức để đẩy nhanh mọi thứ và đạt được những nguyện vọng bản thân.

Dr Allen Morgan và Dr Doglas Rabin (bác sĩ sản phụ khoa) phát hiện ra rằng stress cũng có ảnh hưởng bất lợi đến khả năng sinh sản. Những phụ nữ liên tục bị stress sẽ sản sinh ra prolactin, cortisol và các hormone khác, có thể ảnh hưởng đến hoặc làm ngưng quá trình rụng trứng.

Những loại căng thẳng đang được nói đến là những chấn thương, cho đến những loại ít nghiêm trọng hơn tuy nhiên vẫn là vấn đề gây phiền toái như những xung đột đang diễn ra trong công việc.

tăng chất lượng trứng bằng cách giảm stress

Do đó nếu bạn đang cố gắng làm cải thiện sức khỏe của trứng, việc làm giảm mức stress lại là vấn đề chính bạn cần tập trung vào. Làm thế nào? Đầu tiên cần ưu tiên cho bản thân. Hãy đặt lịch dành thời gian cho bản thân. Trong thời gian tĩnh tâm bạn có thể:

 • Đi bộ
 • Tắm bong bóng
 • Đọc một cuốn sách
 • Thực hiện liệu trình massage hoặc thư giãn
 • Uống một số loại trà thảo dược như trà cúc La Mã, kava kava, bạc hà.
 • Thiền
 • Dùng các liệu pháp trị liệu
 • Đi gặp chuyên gia về lập trình ngôn ngữ.

Bạn cũng có thể tạo ra hệ thống hỗ trợ stress cho bản thân do đó bạn phải làm theo kế hoạch khi mọi thứ trở nên căng thẳng. Cố gắng làm theo những thói quen để stress không ảnh hưởng đến bạn khi nó xảy ra. Hệ thống hỗ trợ stress hiện tại của tôi là thiền hàng ngày, châm cứu hàng tuần, thở sâu. Có nhiều lựa chọn cho bạn, hãy ưu tiên cho bản thân và tạo kế hoạch để tự luyện tập hàng ngày.

“Trong một nghiên cứu ở phụ nữ không rụng trứng, một nhóm được thực hiện liệu pháp hành vi nhận thức và nhóm khác chỉ được theo dõi. 80% số phụ nữ thực hiện liệu pháp bắt đầu rụng trứng trở lại, trong khi chỉ 25% ở nhóm còn lại rụng trứng.

Từng bước hướng dẫn để bạn cải thiện sức khỏe trứng

Do vòng đời của trứng và thời gian để thụ thai là 90 ngày, do đó hướng dẫn này sẽ trải dài trong 90 ngày:

Tháng đầu tiên

 1. Thanh lọc hệ sinh sản
 2. Dùng vitamin tổng hợp
 3. Dùng chất chống oxi hóa và CoQ10 Ubiquinol
 4. Dùng sữa ong chúa, maca, thực phẩm hỗ trợ sinh sản
 5. Ăn chế độ tốt cho hệ sinh sản
 6. Massage hệ sinh sản (không thực hiện trong những ngày hành kinh)
 7. Thực hiện kế hoạch giảm stress.

Tháng thứ 2

 1. Dùng vitamin bầu
 2. Dùng chất chống oxi hóa và CoQ10 Ubiquinol
 3. Dùng sữa ong chúa, maca, thực phẩm hỗ trợ sinh sản.
 4. Ăn chế độ tốt cho khả năng thụ thai
 5. Massage hệ sinh sản (không thực hiện trong những ngày hành kinh)
 6. Luyện tập thể dục
 7. Thực hiện kế hoạch giảm stress.

Tham khảo ngay: Tu hài hấp giấy bạc | Món Miền Trung

Tháng thứ 3

 1. Dùng vitamin tổng hợp
 2. Dùng chất chống oxi hóa và CoQ10 Ubiquinol
 3. Dùng sữa ong chúa, maca, thực phẩm hỗ trợ thụ thai
 4. Ăn chế độ tốt cho khả năng thụ thai
 5. Massage hệ sinh sản
 6. Tập thể dục
 7. Thực hiện kế hoạch giảm stress.

Bạn nên tiếp tục dùng những thực phẩm bổ sung cho đến khi mang thai. Khi đã mang thai, bạn chỉ nên dùng vitamin tổng hợp cho bà bầu.

tăng chất lượng trứng tăng khả năng thụ thai

Tóm tắt

Hỗ trợ sức khỏe trứng là việc quan trọng cho mọi phụ nữ đang chuẩn bị thụ thai, đặc biệt là khi chúng ta già đi. Có nhiều thứ bạn có thể làm để hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe trứng, tuy nhiên bạn cần kiên trì thực hiện hàng ngày trong vòng ít nhất 3 tháng để có kết quả tốt nhất. Sau đây là tóm tắt sơ lược về cách giúp hỗ trợ và bảo vệ trứng:

 1. Tăng cường lưu thông máu đến cơ quan sinh sản bằng cách massage, luyện tập thể dục và uống nước.
 2. Tăng sự cân bằng hormone
 3. Ăn chế độ dinh dưỡng giàu dinh dưỡng và dùng thực phẩm bổ sung như các chất chống oxi hóa, vitamin tổng hợp, L-arginine và các thực phẩm hỗ trợ sinh sản.
 4. Tạo cho mình kế hoạch giảm stress và phản ứng tích cực hơn với các trường hợp gây stress.

Theo Natural-fertility-infor .com

Medshop.vn dịch

Các bài gần đây

Làm thế nào để tăng chất lượng trứng trong vòng 90 ngày?

6 cách tăng khả năng sinh sản tự nhiên ở nam giới

6 thảo dược tăng khả năng thụ thai tự nhiên

Tìm hiểu về Myo-Inositol

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

Các câu hỏi thường gặp về VÔ SINH- HIẾM MUỘN ở nữ

Các câu hỏi về VÔ SINH – HIẾM MUỘN ở NAM giới.

Fertilaid điều trị Vô sinh – hiếm muộn như thế nào?

Tổng quan về Vô sinh – Hiếm muộn

Vô sinh – Hiếm muộn

 • Tweet

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé! https://camnangbep.com/author/gianghi/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button