Wiki

Thuốc tăng trọng là gì? Cách phân loại thuốc tăng trọng phổ biến

Thuốc tăng trọng là gì?

Thuốc tăng trọng hay chất tạo nạc là một hợp chất hóa học thuộc họ β- agonist được xếp vào loại chất độc cấm sử dụng trong chăn nuôi trên toàn thế giới.

Thuốc tăng trọng hay chất tạo nạc, một số có tác dụng điều trị hen suyễn

Thuốc tăng trọng hay chất tạo nạc, một số có tác dụng điều trị hen suyễn

Phân loại thuốc tăng trọng

Bạn cần chú ý rằng, họ β-agonist gồm 2 nhóm:

Thuốc tăng trọng là gì? Cách phân loại thuốc tăng trọng phổ biếnLàm điều ‘sung sướng’ này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm Thuốc tăng trọng là gì? Cách phân loại thuốc tăng trọng phổ biến5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng “phì nhiêu”

– Nhóm β1-agonist gồm các chất có tác dụng kích thích tim được dùng để điều trị sốc tim suy tim cấp tính như Dobutamine, Isoproterenol, Xamoterol, Epinephrine….

– Nhóm β2-agonist gồm các chất làm giãn cơ, được dùng để điều trị hen suyễn bệnh phổi mãn tính như Salbutamol (Albuterol), Clenbuterol, Ractopamine, Epinephrine (thúc chín tố), Fenoterol, Formoterol, Isoproterenol (β1and β2), Metaproterenol, Salmeterol, Terbutaline, Clenbuterol, Isoetarine, Pirbuterol, Procaterol, Ritodrine, Epinephrine.

Trong những chất kể trên thì Salbutamol, Clenbuterol và Ractopamine là ba chất đứng đầu trong danh mục hóa chất kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam.

Salbutamol là một loại thuốc kích thích chọn lọc các thụ thể beta – 2 (ở cơ trơn phế quản ). Khi ăn thịt heo có Salbutamol cũng giống như uống thuốc này.

Thuốc tăng trọng là gì? Cách phân loại thuốc tăng trọng phổ biếnCô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ Thuốc tăng trọng là gì? Cách phân loại thuốc tăng trọng phổ biếnThêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

READ  Key Account là gì?: Vén màn bí mật về Key Account có thể bạn chưa biết

Salbutamol còn trong thịt heo bao nhiêu là con người sử dụng bấy nhiêu. Trong khi Salbutamol chỉ dùng để cấp cứu bệnh nhân hen lên cơn co thắt phế quản không thở được.

Nếu không cắt cơn hen bệnh nhân sẽ chết. Chỉ có giữa cái sống và cái chết mới phải sử dụng Salbutamol vì đây là chất cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Clenbuterol (Spiropent, Ventipulmin) là một amin giao cảm được sử dụng bởi người bị chứng rối loạn hô hấp như là một loại thuốc thông mũi và thuốc giãn phế quản

Những người có rối loạn hô hấp mãn tính như hen suyễn sử dụng nó như một thuốc giãn phế quản để làm cho việc thở dễ dàng hơn.

Thuốc phổ biến nhất có sẵn dưới dạng hydrochloride hydrochloride, các muối clenbuterol. Ngoài ra Clenbuterol là loại chất kích thích tuyến thượng thận điều tiết sinh trưởng động vật, thúc đẩy quá trình phát triển cơ bắp và tác dụng phân giải lipid

Những con lợn được trộn thức ăn có chứa Clenbuterol sẽ có tỷ lệ thịt nạc nhiều hơn thịt mỡ.

See more articles in category: Wiki

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button