Đặc sản miền trung

Thuyết minh về đặc sản kẹo dừa Bến Tre | Món Miền Trung

Bến Tre là vùng đất được mệnh danh “đảo dừa xanh”, nơi có rất nhiều loại dừa khác nhau như dừa xiêm, dừa nước, dừa sáp, dừa lùn,… Tất cả các loại dừa này đều được người dân tận dụng làm nguyên liệu chế biến sản phẩm ẩm thực, làm đẹp,.. và nổi tiếng nhất là món đặc sản kẹo dừa Bến Tre. Khi được lắng nghe thuyết minh về đặc sản kẹo dừa Bến Tre và thưởng thức món ăn này, du khách lại càng thêm vấn vương nơi đây, bởi hương vị thơm ngon, bùi bùi béo ngậy thắm đượm yêu thương như chính người dân Nam Bộ.

  • Nguồn gốc kẹo dừa Bến Tre
  • Vỏ kẹo dừa được làm bằng gì
  • Giới thiệu về kẹo dừa Bến Tre
  • Đặc sản kẹo dừa Bến Tre
  • Kẹo dừa là đặc sản ở đầu

Từ ngày xưa, người dân Bến Tre đã biết tận dụng khai thác nguyên liệu dừa, một sản phẩm đặc trưng của quê mình thành các sản phẩm ẩm thực và cũng là một nghề thủ công truyền thống đậm nét văn hóa vùng miền mà không một nơi nào khác có. Vùng đất được thiên nhiên ưu ái cho mảnh đất đai màu mỡ thích hợp trồng dừa, mông mênh bát ngát là đủ các loại cây dừa mọc lên, chính vì vậy đặc sản dừa Bến Tre hay đặc sản đuông dừa Bến Tre không chỉ nổi tiếng tại miền Tây mà còn nổi tiếng khắp đất nước.

READ  đặc sản lục yên - yên bái

đặc sản dừa Bến Tre tuyệt hảo

Những trái dừa Bến Tre, nguyên liệu làm nên đặc sản dừa Bến Tre tuyệt hảo

Tận dụng từ chính thứ quả cùi ngon, ngọt nước người dân đã chế biến ra những chiếc kẹo dừa vừa thơm vừa béo mang đậm hương vị dừa. Khai thác nguyên liệu chính từ những quả dừa, người dân phải khéo léo lựa chọn những trái dừa rám vàng và khô bởi những quả dừa này sẽ có nước cốt rất ngọt béo, thanh vị.

Đặc sản kẹo dừa Bến Tre

Đặc sản kẹo dừa Bến Tre

Ngoài công việc lựa trái dừa đúng chuẩn ra thì người dân cũng phải khéo léo chế biến bột làm dừa để tạo nên đặc sản kẹo dừa Bến Tre. Họ phải chọn thóc nếp hạt to chín đều dùng để nấu mạch nha. Khi nấu mạch nha, người dân phải là người lành nghề và biết chọn loại đường mới, vàng tươi hòa cùng gạo nếp, đun nhỏ, quấy đều thì mới có được sản phẩm tốt nhất làm kẹo dừa.

Sau khi nấu mạch nha xong, những người thợ sẽ đem trộn với nước cốt dừa rồi cho hỗn hợp này vào chảo đun với lửa nhỏ. Để có được đặc sản dừa Bến Tre hoàn hảo, thì họ liên tục phải khuấy đều tay để cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, không cháy khét và mang hương vị béo ngọt, thơm thơm của nước cốt dừa cùng mạch nha. Khi làm hỗn hợp này, người thợ cũng cần lưu ý không để lửa quá to hay quá nhỏ, vì nếu ngọn lửa nhỏ sẽ không đủ nhiệt đun hỗn hợp và sẽ làm chúng lỏng bỏng dễ bị hỏng. Còn nếu lửa quá to thì bột hỗn hợp sẽ nhanh cứng và bị sên sẽ làm ra được đặc sản kẹo dừa Bến Tre đúng chuẩn. Vì vậy, khi làm kẹo dừa đòi hỏi người thợ phải tập trung, khéo léo, và canh trừng lửa vừa đủ theo từng giai đoạn để có được đặc sản dừa Bến Tre dẻo thơm.

READ  25 đặc sản Hà Nội làm quà vừa ngon vừa rẻ, không mua là tiếc

Thuyết Minh đặc sản dừa Bến Tre

Ngày nay, nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng thì kẹo dừa cũng được chế biến thành nhiều hương vị khác nhau để cho du khách lựa chọn thưởng thức cũng như mang về làm quà cho người thân. Đặc sản Bến Tre kẹo dừa không chỉ đơn giản là dừa nguyên chất mà còn có cả hương vị dừa lá dứa, hương vị ca cao, hương gừng,…nhưng tất cả đếu đúng chuẩn dừa béo ngậy, ngọt thanh Bến Tre và vẫn làm say lòng người du khách.

Đặc sản Kẹo dừa Bến Tre

Ngoài đặc sản kẹo dừa Bến Tre, đặc sản dừa xiêm Bến Tre thì tại vùng sông nước nơi đây cũng nổi tiếng với nhiều sản phẩm làm từ dừa như: Đặc sản đuông dừa Bến Tre, bánh tráng Mỹ Lồng , đặc sản rượu dừa Bến Tre, Bánh phồng Sơn Đốc, Củ hũ dừa, cơm dừa,…

Hình ảnh những hàng dừa cao chót vót đã gắn bó từ lâu đời với người dân Bến Tre, đi vào cuộc sống hàng của người dân, tất cả từ thân, ngọn, trái dừa đều được người dân tận dụng làm đủ các sản phẩm khác nhau phục vụ nhu cầu con người. Nét đẹp đó cũng được người dân đưa vào các bài thuyết minh về đặc sản kẹo dừa Bến Tre để giới thiệu đặc sản Bến Tre kẹo dừa cũng như mang nét văn hóa đến với tất cả mọi du khách trong và ngoài nước.

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • Nguồn gốc kẹo dừa Bến Tre
  • Vỏ kẹo dừa được làm bằng gì
  • Giới thiệu về kẹo dừa Bến Tre
  • Đặc sản kẹo dừa Bến Tre
  • Kẹo dừa là đặc sản ở đầu
See more articles in category: Đặc sản miền trung

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button