Cẩm nang bếp

6 Địa chỉ cai nghiện rượu tốt tại TPHCM | Món Miền Trung

6 Địa chỉ cai nghiện rượu tốt tại TPHCM
Cai nghiện rượu thành công là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và cần có sự hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa – Ảnh: monmientrung.com

BookingCare thống kê được qua công cụ tìm kiếm của Google, có hàng trăm người tìm kiếm từ khóa “trung tâm cai nghiện rượu tại TPHCM”. Thực tế, Ts.Bs. Trần Thị Hồng Thu – Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Ban ngày Mai Hương cho biết rằng nghiện rượu được xếp vào danh mục các rối loạn tâm thần, cần được điều trị với bác sĩ chuyên khoa Sức khỏe tâm thần.

Ngoài ra, thường người bệnh nghiện rượu sẽ kèm theo các bệnh lý khác như bệnh về gan, bệnh về tim mạch,…, với những trường hợp này bác sĩ chuyên khoa Sức khỏe tâm thần sẽ cùng điều trị phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa khác để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

Hiện nay, không nhiều người biết được thông tin này nên còn gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm địa chỉ hay “trung tâm cai nghiện rượu” uy tín. Chính vì vậy, nội dung dưới đây BookingCare sẽ giới thiệu đến bạn đọc các địa chỉ cai nghiện rượu tốt tại TPHCM để bạn đọc tham khảo và lựa chọn được nơi uy tín thăm khám.

1. Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM

Địa chỉ215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCMThời gian khámThứ 2 – thứ 6: 6h30 – 16h30; thứ 7: 6h30 – 11h30Cách đặt hẹnĐặt hẹn trước qua ứng dụng (Apps) trên điện thoại di động hoặc đăng kí trực tiếp tại quầy tiếp đónƯu điểm nổi bật

 • Các bác sĩ chuyên khoa Sức khỏe tâm thần đầu ngành, các bác sĩ là Giảng viên của các trường đại học y khoa tại TPHCM.
 • Là bệnh viện đa khoa, thuận tiện cho người bệnh cần điều trị phối hợp khi có nhiều bệnh lý khác.

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM là bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương. Bệnh viện nằm trong nhóm có quy mô lớn nhất cả nước, là nơi điều trị hầu hết các bệnh lý của người dân khu vực phía Nam nói chung.

Bệnh viện được trang bị hệ thống thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, ứng dụng công nghệ hỗ trợ quy trình đặt hẹn, khám của bệnh nhân, rút gọn đáng kể thời gian chờ của từng bệnh nhân.

Một số bác sĩ khám cai nghiện rượu tại bệnh viện:

 • Tiến sĩ, Bác sĩ Ngô Tích Linh, Trưởng khoa Tâm thần
 • BSCKII Võ Hoàng Long, Phó khoa Tâm thần
 • Ths.Bs.Lê Nguyễn Thụy Phương, Bác sĩ điều trị khoa Tâm thần
bv dai hoc y duoc tphcm
Khu khám B tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM – Ảnh: BookingCare

Kinh nghiệm đi khám

Bạn đọc có nhu cầu thăm khám nên đặt hẹn trước với các bác sĩ tại bệnh viện thông qua Apps. Vì bệnh viện rất đông bệnh nhân vào tất cả các ngày trong tuần, khi đặt trước bệnh nhân sẽ có số khám, làm thủ tục khám nhanh gọn tại quầy riêng biệt.

Trong quá trình thăm khám với bác sĩ sức khỏe tâm thần, bệnh nhân nên trao đổi thêm với bác sĩ về các triệu chứng khác của cơ thể để bác sĩ có chỉ định, đưa ra phương án phối hợp điều trị cùng lúc với các loại bệnh khác (nếu có).

READ  đặc sản bánh tráng tây ninh | Món Miền Trung

Bệnh viện có khuôn viên rộng và nhiều khu khám khác nhau, bệnh nhân nên tìm hiểu trước về khu khám của mình, vị trí, đường đi để thuận tiện hơn.

2. Phòng khám Trung tâm hô hấp Phổi Việt

Địa chỉ20 Ngô Quyền, Phường 5, Quận 10, TPHCMThời gian khámThứ 5: 13h30 – 15h00 (giờ khám của bác sĩ sức khỏe tâm thần, giờ làm việc của phòng khám từ thứ 2 đến thứ 7)Cách đặt hẹnĐặt hẹn khám trước qua số hotline của phòng khámƯu điểm nổi bật

Các bác sĩ chuyên khoa Sức khỏe tâm thần dược mời từ Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, hai bác sĩ sẽ cùng ngồi khám và hội chẩn cho bệnh nhân để đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

Phòng khám Trung tâm hô hấp Phổi Việt là phòng khám tư nhân tại TPHCM. Phòng khám có các bác sĩ thăm khám chuyên sâu về các vấn để hô hấp, sức khỏe tâm thần, rối loạn giấc ngủ….

Về trang thiết bị thăm khám, phòng khám có một số loại thiết bị chuyên sâu cho khám và điều trị bệnh hô hấp, rối loạn giấc ngủ. Với người bệnh cai nghiện rượu cần thăm khám kĩ hơn về các bệnh lý đi kèm khác, phòng khám sẽ hướng dẫn đến địa chỉ tin cậy gần nhất để thăm khám.

Kinh nghiệm đi khám

Bác sĩ trực tiếp thăm khám tại phòng khám là Ts.Bs Ngô Tích Linh và BSCKI Phạm Thị Minh Châu hiện đều đang công tác tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM. Mỗi buổi khám các bác sĩ chỉ nhận 8-10 số để đảm bảo mỗi người bệnh đều được thăm khám kĩ càng và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

Vì vậy bệnh nhân nên đặt hẹn khám trước để đảm bảo được thăm khám với đúng bác sĩ mong muốn. Vì lượng bệnh nhân mỗi buổi khám không nhiều, có số khám trước nên bệnh nhân không phải chờ đợi quá lâu để thăm khám.

3. Bệnh viện Tâm thần TPHCM

Địa chỉ766 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCMThời gian khámThứ 5: 13h30 – 15h00 (giờ khám của bác sĩ sức khỏe tâm thần, giờ làm việc của phòng khám từ thứ 2 đến thứ 7)Cách đặt hẹnĐặt hẹn khám trước qua tổng đài 1080, đăng kí trực tiếp tại quầy tiếp đón của bệnh việnƯu điểm nổi bật

Đội ngũ bác sĩ đông đảo, chuyên sâu về các vấn đề rối loạn tâm lý, tâm thần, cai nghiện.

Bệnh viện Tâm thần TPHCM là bệnh viện chuyên khoa tuyến thành phố, chuyên sâu điều trị các rối loạn tâm thần nói chung và cai nghiện rượu nói riêng. Bệnh viện có đầy đủ hệ thống trang thiết bị thăm khám cơ bản đối với các bệnh lý đi kèm khác. Trong trường hợp cần thăm khám, bác sĩ chuyên khoa nội sẽ khám và điều trị đồng thời cho người bệnh.

Một số bác sĩ tại bệnh viện

 • BSCKII Huỳnh Thanh Hiển, Trưởng khoa T3 Bệnh viện Tâm thần TPHCM
 • BSCKII Nguyễn Thị Giang, Trưởng khoa Tâm lý Tâm thần Trẻ em
READ  cách nấu chè bưởi không bị đắng

Kinh nghiệm đi khám

Bệnh viện chưa có hệ thống đặt hẹn khám riêng biệt, vì vậy có thể bệnh nhân vẫn cần nhiều thời gian chờ để được thăm khám. Tất nhiên lượng bệnh nhân không quá đông đúc nhưng do đặc thù khám chữa bệnh tâm thần nên có thể thời gian chờ khám sẽ lâu hơn bình thường.

Hiện tại các thông tin về bác sĩ thăm khám cho người bệnh hàng ngày tại bệnh viện khá hạn chế, bạn đọc khó có thể biết được chính xác bác sĩ nào sẽ khám cho mình khi đến thăm khám tại đây.

4. Phòng khám bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển

Địa chỉ278A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, TPHCMThời gian khámThứ 2 – thứ 6: 16h30 – 19h00Thứ 7 – Chủ Nhật: 8h00 – 11h00Cách đặt hẹnĐăng kí trực tiếp tại quầy tiếp đón của phòng khámƯu điểm nổi bậtBác sĩ chuyên khoa sức khỏe tâm thần, có thế mạnh chuyên sâu trong thăm khám, điều trị cai nghiện nói chung và cai nghiện rượu nói riêng

Đây là phòng khám của bác sĩ chuyên khoa Sức khỏe tâm thần Huỳnh Thanh Hiển:

 • Trưởng khoa khoa T3, Bệnh viện Tâm thần TPHCM – Cơ sở Lê Minh Xuân
 • Phó phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Tâm thần TPHCM

Bác sĩ đồng thời cũng là chuyên gia phân tích về các chất gây nghiện và phản biện chính sách y tế.

Ông chính là người mang ý tưởng “Ly cà phê trên tường” từ một quán cà phê ở Venice về Sài Gòn, cùng Bác sĩ Võ Xuân Sơn biến ý tưởng này thành Dĩa cơm trên tường – một quỹ tặng các bữa cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo, hầu hết ở tỉnh xa khi đến TPHCM khám chữa bệnh.

Phòng khám của bác sĩ hiện tại chưa có hệ thống thiết bị hỗ trợ. Nếu cần thăm khám thêm về bệnh lý khác, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân đến các địa chỉ phù hợp.

Kinh nghiệm đi khám

Phòng khám khá đông bệnh nhân và hiện tại chưa có dịch vụ đặt hẹn trước nên thông thường phải chờ khám khá lâu.

Tuy phòng khám chưa có thiết bị thăm khám, nhưng bằng kinh nghiệm và chuyên môn nhiều năm của bác sĩ, đây cũng là một trong những địa chỉ tin cậy để bệnh nhân thăm khám và cai nghiện rượu.

5. Bệnh viện FV

Địa chỉ6 Nguyễn Lương Bằng, Tân Phú, Quận 7, TPHCMThời gian khámThứ 2 – thứ 6: 7h30 – 16h30Thứ 7: 7h30 – 11h30Cách đặt hẹnĐăng kí trước qua tổng đài của bệnh viện, đăng kí trực tiếp tại quầy lễ tân.Ưu điểm nổi bậtBệnh viện đa khoa quốc tế, quy trình chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Đội ngũ bác sĩ được mời từ Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM.

Bệnh viện FV là bệnh viện đa khoa tư nhân đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế tại TPHCM. Bệnh viện có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài. Bệnh viện được đầu tư về cả cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị thăm khám.

READ  cách tính tụ điện 1 pha | Món Miền Trung

Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ ở hầu hết các chuyên khoa phổ biến, thuận tiện cho người bệnh có nhu cầu thăm khám cùng lúc nhiều chuyên khoa. Các bác sĩ khám sức khỏe tâm thần tại đây gồm:

 • Ts.Bs. Ngô Tích Linh, Trưởng khoa Tâm thần, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM
 • Ths.Bs. Lê Nguyễn Thụy Phương, Bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM
bv FV
Bệnh viện FV có cơ sở vật chất khang trang – Ảnh: fvhospital

Kinh nghiệm đi khám

Bệnh nhân có thể tra cứu lịch khám trước của các bác sĩ tại trang web của bệnh viện. Ngoài ra, nên đặt hẹn trước để tiết kiệm thời gian thăm khám và được hỗ trợ tốt hơn.

Đây là bệnh viện đa khoa quốc tế vì vậy có thể chi phí thăm khám sẽ cao hơn nhiều so với chi phí khám, điều trị tại các bệnh viện tư nhân khác. Tuy nhiên bù lại chất lương dịch vụ được phản hồi tích cực và các bác sĩ thăm khám đều là bác sĩ giỏi.

6. Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1

Địa chỉ20-22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TPHCMThời gian khámThứ 2 – thứ 6: 7h30 – 16h30Thứ 7: 7h30 – 11h30Cách đặt hẹnĐăng kí trước qua tổng đài của bệnh viện, đặt hẹn trước qua BookingCareƯu điểm nổi bậtBệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm, được mời từ các bệnh viện lớn uy tín tại TPHCM

Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1 là phòng khám đa khoa trực thuộc Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM. Phòng khám được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị thăm khám đầy đủ để khám và điều trị các bệnh lý nội khoa.

Hiện tại, khi bạn đọc thăm khám cai nghiện rượu sẽ được khám trực tiếp với BSCKII Trần Minh Khuyên:

 • Nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ, Trưởng phòng khám Tâm thần Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Nguyên Trưởng khoa lâm sàng Bệnh tâm thần thành phố Hồ Chí Minh
 • Học chuyên khoa cấp I và chuyên khoa cấp II Chuyên ngành Tâm thần, Đại học Y khoa Huế
 • Tốt nghiệp Tâm lý trị liệu, trường Tâm lý thực Hành Paris (Psychology practique de Paris)
pk bv đại học y dược 1
Phòng khám BV Đại học Y dược 1 nằm tại đường Dương Quang Trung – Ảnh: BookingCare

Kinh nghiệm đi khám

Bạn đọc có nhu cầu đi khám nên hẹn trước để giảm thời gian chờ và được hỗ trợ tốt hơn trong quá trình khám.

Chi phí thăm khám với bác sĩ Trần Minh Khuyên là 250.000/lần khám – không quá cao so với các bệnh viện, phòng khám khác. Phòng khám được áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế cho một số danh mục khám nhất định.

Trên đây là danh sách địa chỉ cai nghiện rượu tốt tại TPHCM. BookingCare mong rằng bạn đọc sẽ lựa chọn dược địa chỉ thăm khám phù hợp và hiệu quả.

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button