Tư vấn: “Mắm nêm có được mang lên máy bay không?”

Mắm nêm có được mang lên máy bay ?” là một câu hỏi rất nhiều tín đồ mắm nêm thắc mắc mỗi khi mua làm quà hay mua về sử dụng sau mỗi chuyến du lịch, nghỉ mát. Trong bài viết này Món Miền Trung sẽ giải thích các quy định về hành lý của các hãng bay cũng như cách để đem mắm nêm lên máy bay nhé!

Quy định hành lý bay đối với nước mắm, mắm nêm, mắm mực, mắm cá cơm,….

Vì nước mắm và mắm tôm là các chất lỏng, có mùi nên để tránh trường hợp chúng bị đổ hoặc gây ảnh hưởng đến hành lý đi máy bay của những khách hàng khác, mỗi hãng hàng không có một số quy định riêng như sau:

Quy định của hãng hàng khôngĐược phép vận chuyển nước mắm không?Số lượng nước mắm tối đa được mang
Quy định hành lý hãng Vietjet AirChỉ được phép vận chuyển nước mắm những chặng khởi hành từ sân bay Phú Quốc.4 lít
Quy định hành lý hãng Jetstar PacificĐược phép vận chuyển nước mắm.5 lít
Quy định hành lý hãng Bamboo AirwaysĐược phép vận chuyển nước mắm.3 lít
Quy định hành lý hãng Vietnam Airlines– KHÔNG hỗ trợ vận chuyển nước mắm chặng bay Phú Quốc – Hồ Chí Minh.
– Những đường bay khác được phép vận chuyển nước mắm.
3 lít

 Quy định hành lý khi vận chuyển nước mắm, mắm tôm của các hãng hàng không

Với trường hợp chặng bay Phú Quốc – Hồ Chí Minh của hãng Vietnam Airlines, bạn có thể sử dụng dịch vụ của các nhà thùng bằng tàu thủy hoặc xe để được ship về tận nhà.

Bạn ơi, cho mình quảng cáo 1 tí nhé! Hiện tại Cửa hàng Món Miền Trung có bán Dừa Sấy Giòn giá tốt nhất thị trường. Có cơ hội hãy ủng hộ mình nhé!

Mua ngay

Cách mang nước mắm lên  máy bay:

Mua ngay mắm nêm dì cẩn tại đây

– Nước mắm phải được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

– Bạn phải đóng nước mắm theo chai, mỗi chai không quá 1 lít.

– Để đảm bảo an toàn cũng như không gây ảnh hưởng tới hành lý đi máy bay của người khác, bạn nên sử dụng chai/ lọ được làm bằng nhựa để đựng nước mắm, tuyệt đối không sử dụng chai thủy tinh. Lượng nước mắm trong từng chai không được vượt quá 95% thể tích của chai, tránh trường hợp giãn nở hay có lực ép, va chạm gây vỡ chai lọ.

– Các chai/ lọ đựng nước mắm, mắm tôm hoặc một số chất lỏng có mùi cần được bỏ vào trong thùng xốp, sau đó dán kín miệng thùng bằng băng dính để chúng không bị đổ ra ngoài hay tỏa mùi khó chịu. 

– Những thùng dùng để đựng nước mắm, mắm tôm bạn nên đóng thật chắc, đảm bảo các chai/ lọ bên trong không bị vỡ, đổ trong quá trình vận chuyển. Đối với những hành lý này, hãng sẽ gắn thẻ dễ vỡ để nhân viên chất xếp lưu ý hơn.

Vậy với bài viết “Mắm nêm có được mang lên máy bay” , hy vọng sẽ giúp được các bạn có thể giải quyết được thắc mắc và có kinh nghiệm trong việc hành lý khi bay. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận để bên mình tư vấn cụ thể cho nhé.

Leave a Comment