Wiki

vị trí công tác là gì

vị trí công tác là gì là một trong những keyword được search nhiều nhất trên Google về chủ đề vị trí công tác là gì. Trong bài viết này, monmientrung.com sẽ viết bài viết vị trí công tác là gì? tại sao cần vị trí công tác?

vị trí công tác là gì? tại sao cần vị trí công tác?

Các khái niệm về vị trí, công việc và nghề nghiệp:

Vị trí sử dụng việc, công việc và nghề nghiệp tương ứng với các mức độ không giống nhau trong nền tảng việc sử dụng.

Vị trí sử dụng việc, là đơn vị cụ thể nhất, ứng với một vị trí lao động thực tế, cụ thể trong một thời điểm nhất định và tại một địa điểm dựng lại. Thông thường, có bao nhiêu nhân sự trong cơ quan thì có bấy nhiêu vị trí, trừ một số vị trí phải đảm bảo tính thường xuyên về thời gian (làm việc 24 trên 24 giờ trong ngày). Trong những trường hợp này, có thể nhiều nhân viên lần lượt cùng đảm nhiệm một vị trí sử dụng việc.

Công việc, được hiểu là một mức độ trong nền tảng việc sử dụng, thường tương ứng với nhiều vị trí làm việc trong cơ quan. Công việc là quy tụ các vị trí rất thân thiện nhau về phương diện hoạt động cũng như năng lực nên có.

ngành, được hiểu là một tập kết công việc có những đặc điểm chung về hoạt động cần thực hiện và về năng lực cần có để thực hiện các hoạt động đó. Đây là một định nghĩa tổng quát hơn, trừu tượng hơn định nghĩa công việc.

READ  Vắc xin VAT là gì và những ai nên tiêm vắc xin VAT? | Medlatec

nền móng ngành, được hiểu là một tập kết ngành trong cơ quan cùng hướng tới một mục dịch nhất định.

Để phân biệt rõ ba khái niệm này, ta lấy ví dụ từ hệ thống việc sử dụng ở một doanh nghiệp BCVT. Trong doanh nghiệp BCVT, người ta có thể phân định nền móng việc làm thành nhiều nền móng nghề như sau:

– nền móng nghề “quản lý”, có mục đích cơ bản là thực hiện các hoạt động tác động vào quá trình sản xuất mua bán các dịch vụ BCVT.

– Trong nền tảng ngành “quản lý”, người xem vừa mới phân thành nhiều nghề khác nhau giống như giám đốc, kế toán, tổ chức…- nghề kế toán là tập trung các công việc khác nhau: kế toán lương, kế toán ngân sách… Hai người làm kế toán cùng làm công việc là kế toán chi phí, nhưng một người chuyên về theo dõi các chi phí lưu động, người kia ở vị trí chuyên theo dõi về chi phí cố định…

nguồn: monmientrung.com

See more articles in category: Wiki

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button